Saturday, 07/12/2019 - 21:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THPT Cẩm Giàng

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018), trường THPT Cẩm Giàng đã lập kế hoạch tổ chức các hoạt động thi đua cho toàn thể giáo viên và học sinh, nhằm thúc đẩy phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” và phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Cụ thể các hoạt động của nhà trường

I. Phong trào Hội giảng chào mừng 20/11:

Trong những năm qua trường THPT Cẩm Giàng luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra, tỉ lệ thi học sinh giỏi cấp tỉnh luôn nằm trong nhóm những trường có số lượng và chất lượng cao của tỉnh; Tỉ lệ đỗ đại học cũng như đỗ vào những trường đại học top đầu luôn cao. Trường THPT Cẩm Giàng xứng đáng là lá cờ đầu của địa phương.

Nhân dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2018 trường đã đưa ra nhiều kế hoạch nhằm thúc đẩy hơn nữa các phong trào dạy học của nhà trường. Tuần thi đua trọng tâm của học kỳ I, thời gian từ ngày 05/11/2018 đến ngày 20/11/2018. Nhà trường luôn coi trọng công tác dạy học, coi dạy và học là nhiệm vụ trọng tâm, ngay từ đầu năm BGH nhà trường đã đưa ra quy trình hoạt động chuyên môn chặt chẽ bao gồm nhiều phong trào hoạt động cụ thể nhằm nâng cao chất lượng dạy và học để giáo viên thể hiện được năng lực sư phạm và trình độ tay nghề vững vàng của mình.

 

Cơn gió vô tình thổi mạnh sáng nay
Con bỗng thấy tóc thầy bạc trắng
Cứ tự nhủ rằng đó là bụi phấn
Mà sao lòng xao xuyến mãi không nguôi

Bao năm rồi? Đã bao năm rồi hở? Thầy ơi …

Kết hợp tuần hội học hội giảng với thi giáo viên giỏi cấp trường, tạo nguồn cho kế hoạch thi giáo viên gỏi cấp tỉnh ở các bộ môn. Yêu cầu số lượng giáo viên tham gia các tổ chuyên môn phải đạt từ 25%-50% trong học kỳ I. Khuyến khích giáo viên dạy học ứng dụng công nghệ thông tin cũng như áp dụng phương pháp mới trong giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng của nhà trường.

II. Hoạt động công đoàn:

Tạo không khí vui vẻ trong tập thể nhà trường, tăng cường tính đoàn kết của công đoàn viên trong cơ quan công đoàn tổ chức các cuộc thi như:

1. Thi kéo co

Tổ chức thi đấu theo tổ, mỗi đội gồm 5 giáo viên nữ.  Vòng loại bốc thăm loại trực tiếp chọn 3 đội xuất sắc vào vòng chung kết. Vòng chung kết thi đấu vòng tròn để xác đinh đội nhất, nhì, ba. Mỗi một trận sẽ thực hiện kéo co 3 kèo để xác định đội thắng.

2. Cầu lông

Gồm đôi nam nữ; đôi nam. Các công đoàn viên tự nguyện đăng kí với tổ trưởng công đoàn tổ, không giới hạn số lượng vận động viên tham gia. BTC sẽ dựa trên số lượng vận động viên tham gia để lên lịch và tổ chức thi đấu cho phù hợp (ghép đôi: bốc thăm ngẫu nhiên).  Áp dụng Luật thi đấu Cầu lông hiện hành. Trang phục thi đấu các vận động viên tự túc.

III. Hoạt động đoàn thanh niên:

Đoàn thanh niên tổ chức nhiều hoạt động như: Hội thi Văn nghệ giúp các em học sinh thể hiện được năng khiếu, sự sáng tạo, thể hiện được tình yêu đối với thầy cô, mái trường với quê hương đất nước; các trò chơi dân gian là hoạt động kết hợp giữa học tập và vui chơi lành mạnh với mục đích giúp học sinh thể hiện được sức mạnh tập thể, sự khéo léo của cá nhân, phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kĩ năng sống.

  1. thi Văn nghệ, và các trò chơi dân gian được tổ chức trên tinh thần trang trọng, phong phú về nội dung, hình thức; đảm bảo được an toàn, tính thiết thực, hiệu quả mang đậm màu sắc và khí thế sôi nổi của tuổi trẻ.

Trong dịp thi đua đoàn trường đã tích cực tham gia các giải văn nghệ thể thao do các cấp tổ chức.

 

Các phong trào thi đua của nhà trường đã thúc đẩy mạnh mẽ hơn chất lượng dạy và học trong nhà trường đồng thời phát triển toàn diện về mọi mặt cho học sinh. Trường THPT Cẩm Giàng luôn là mái trường năng động, sáng tạo, là địa chỉ tin cậy của địa phương.

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 41
Tháng 12 : 262
Năm 2019 : 10.053